Có nên chọn xây nhà trọn gói? Ưu và nhược điểm

cách tính vật liệu trong xây dựng

Có nên xây nhà trọn gói hay không là một trong những điều khiến khách hàng đau đầu nhất khi phải tính toán, lựa chọn các gói xây dựng nhà phù hợp nhằm tiết kiệm tối đa tiền bạc cũng như thời gian để có được một căn nhà vừa đẹp, vừa bền với thời gian. Do vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ dành để cung cấp thông tin đến quý khách, giúp bạn có thể hiểu rõ dịch vụ xây nhà trọn gói là như thế nào và cùng phân tích, giải đáp xem có nên xây nhà trọn gói hay không.

 

xây nhà trọn gói

xây nhà trọn gói

Lợi ích khi xây nhà trọn gói

Những lợi ích của xây nhà trọn gói đó là:

+ Tiết kiệm được thời gian xây dựng

Lợi ích này rất dễ nhận thấy bởi vì khi giao cho đơn vị thi công nhà trọn gói được quản lý tất cả các hạng mục xây dựng từ khâu phá dỡ đến hoàn thiện căn nhà. Thì nhờ vào những kinh nghiệm thực tế xử lý những công trình xây dựng trước đây, đơn vị thi công sẽ có thể điều khoản và quản lý được mọi vấn đề một cách chủ độnglinh hoạt hơn. Do đó sẽ dẫn đến việc rút ngắn được thời gian xây dựng các công trình.

+ Tiết kiệm được công sức

Bởi vì bạn sẽ không cần phải mất công đi mua vật tư, thuê nhân công rồi công vận chuyển xây dựng thứ này thứ kia, bạn cũng không cần phải tốn quá nhiều công sức lo lắng, mất ăn mất ngủ vì việc xây nhà. Mọi thứ đều đã được đơn vị nhà thầu đứng ra chuẩn bị, vì thế nếu bạn muốn tiết kiệm công sức cho chính bản thân mình thì xây nhà trọn gói chính là giải pháp phù hợp nhất.

+ Đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và chất lượng xây dựng cũng như tính thẩm mỹ

Rất nhiều khách hàng hiện nay tự lên mạng search những mẫu nhà mà mình thích rồi lựa chọn, tự tay thi công xây dựng theo mẫu đó. Tuy nhiên khi bắu đầu vào xây dựng mới vỡ ra rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết như không biết mua vật tư ở đâu, không biết phần mái thi công như thế nào, mẫu nhà thì rất đẹp nhưng khi xây dựng theo hướng của ngôi nhà bạn lại không phù hợp khiến căn nhà trở nên bí bách, nóng bức nhưng khách hàng lại không biết giải quyết các chi tiết kỹ thuật này ra sao…và rất nhiều vấn đề khác có thể phát sinh. Lúc đó, bạn mới cuống cuồng lên và đi tìm đơn vị thiết kế, xây dựng để được tư vấn giải quyết hậu quả đó nhưng lúc đó, bạn sẽ vừa tốn công, tốn thời gian, tốn tiền của…Thay vào đó, khi có nhu cầu xây nhà, bạn hãy chuẩn bị hồ sơ thiết kế thật chi tiết, sau đó thuê một đơn vị thi công trọn gói hoàn thiện để có thể đảm bảo được tất cả mọi mặt và đương nhiên với kinh nghiệm của họ, sẽ giúp bạn tạo ra được một không gian sử dụng tối ưu nhất.

+ Không sợ lạm phát hay công trình đội thêm giá

Ngay từ ban đầu, nhà thầu thi công đã tính toán toàn bộ chi phí bao gồm phí thuê nhân công, mua nguyên vật liệu, lãi,…vào trọn gói xây dựng công trình. Và khoản chi phí này đã được 2 bên thống nhất và khách hàng sẽ phải chi trả một khoản tiền nhất định từ trước nên bạn không cần phải lo lắng đến các khoản chi phí bị phát sinh quá nhiều so với phương án bạn tự thi công, tự mua vật liệu và tự thuê nhân công.

Một số ưu điểm của việc xây nhà trọn gói

+ Chủ đầu tư thường sẽ không an tâm về chất lượng vật tư

Đây là tâm lý chung của hầu hết các chủ đầu tư cũng như nhiều khách hàng hiện nay. Và đây cũng là vấn đề gây cản trở lớn nhất trong quá trình làm việc hiện nay giữa các chủ đầu tư và nhà thầu thi công xây dựng trọn gói.

Để có thể yên tâm về vấn đề này, bạn nên lựa chọn những đơn vị thi công uy tín, thực tế kiểm chứng nhiều công trình xây dựng để có thể gạt bỏ được tâm lý lo lắng này trước có nên xây nhà trọn gói hay không.

+ Chi phí cao hơn so với việc bạn tự thi công

Đây cũng là điều dễ hiểu, bởi vì khi tính toán chi phí xây dựng nhà trọn gói, đơn vị thi công còn cần phải tính toán cả chi phí quản lý, lời lãi và vấn đề này còn tuỳ thuộc vào quy mô của từng công trình cũng độ tỷ mỉ, yêu cầu trong từng thiết kế của nhà đầu tư.