,

Xây dựng phần thô nhà cần lưu ý những gì?

Xây dựng phần thô ngôi nhà cần lưu ý những gì

Nền móng luôn là một yếu tố quan trọng và là nền tảng cốt yếu để đảm bảo sự an toàn, bền vững và thiết kế của ngôi nhà với tất cả các hạng mục khác. Những điều cần lưu ý khi xây dựng phần thô cho ngôi nhà của mình là gì, hãy cùng HACOM tìm hiểu qua bài viết sau.

Phần thô là gì?

Phần thô là phần móng cùng bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực, mái bê tông, cầu thang đổ bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia ra.

Xây dựng nhà phần thô

Vai trò của thi công phần thô

Phần thô được hiểu đơn giản hơn là phần kết cấu khung nhà, chính vì vậy nó có tính chất rất quan trọng trong từng căn nhà. Phần thô sẽ quyết định sự bền vững cho từng căn nhà, từ nền móng đến khung xương phải được thiết kế và thi công đúng tiêu chuẩn, vật tư phải đúng quy định.

Phần thô là tiền đề quan trọng cho công trình cũng như tất cả các quy trình thi công sau này, thi công phần thô càng được thực hiện tốt, chính xác thì những phần sau thi công càng thuận tiện, tiết kiệm được chi phí và thời gian.

Những lưu ý cần biết khi xây dựng phần thô

Vật liệu:

Vật liệu thi công phần thô nhà thầu cung cấp bao gồm: sắt thép, xi măng, cát đá, gạch xây, bê tông, đất cát san lấp, dây điện âm, ống nước nóng và lạnh, mái tôn, mái ngói, chất chống thấm, cốt pha (tất cả cần được ghi rõ chủng loại xuất xứ và được sự thống nhất của chủ đầu tư).

Nhân công:

Bao gồm toàn bộ nhân công xây dựng phần thô từ móng lên và nhân công hoàn thiện – tạo vẻ thẩm mĩ cho ngôi nhà như trát tường, ốp lát gạch, lắp đặt hệ thống kĩ thuật điện, cấp thoát nước, …

Thi công nhà phần thô

Các hạng mục:

  • Phần móng: Chuẩn bị, vệ sinh mặt bằng thi công, định vị móng, đào đất móng, vận chuyển đất thừa đi đổ, đổ bê tông lót, gia công lắp dựng cốt thép móng, gia công lắp dựng cốp pha móng, đổ bê tông móng. Tiếp đến là các công việc gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cổ cột (nếu có), gia công lắp dựng cốt thép cốp pha đổ bê tông đà kiềng.
  • Phần khung: Gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái, công tác lợp mái (nếu có). Công tác xây tường bao che và xây tường ngăn phòng, công tác đi các đường ống âm tường, công tác tô trát tường, cán nền các sàn kể cả sàn mái nếu có.

Ngoài ra:

  • Đảm bảo nguồn điện, nước tốt phục vụ cho quá trình xây dựng, tránh làm chậm tiến độ do mất điện hay mất nước gây ra.
  • Trong quá trình thi công phần thô khó tránh khỏi được tiếng ồn và bụi bẩn, hay tác động vào lòng đất ảnh hướng đến hàng xóm và các gia đình ở khu vực lân cận, vì vậy cần làm một số công tác với hàng xóm và dân cư trong khu vực như nói chuyện, xin phép và nhờ họ tạo điều kiện hoặc kiểm tra hiện trạng các nhà xung quanh để nếu trong quá trình xây dựng có làm ảnh hưởng thì có cơ sở để thương lượng, giải quyết.

Dịch vụ thi công phần thô nhà tại Hải Phòng

Công ty CP Thương mại – Xây dựng HAICOM là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thi công phần thô uy tín tại Hải Phòng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, HAICOM tự hào mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng và chi phí hợp lý. Nếu bạn đang có nhu cầu thi công phần thô nhà, hãy liên hệ với HAICOM để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Địa chỉ: Ngã Ba Cầu Đen, Tân Dương-H.Thủy Nguyên – TP. Hải Phòng

Điện thoại: 0889.889.777

Email: info@xaydunghaiphong.vn

Website: xaydunghaiphong.vn