Tôn xốp chóng nóng có hiệu quả hay không?

tôn chống nóng

Tôn xốp chống nóng là một trong những biện pháp giải nhiệt ngày hè tiết kiệm và lâu dài mà nhiều người hướng đến. Nhưng nó có thực sự hiệu quả hay không, biện pháp thay thế là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về tôn xốp chống nóng

Việt Nam là đất nước khí hậu gió mùa, hiện nay do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thời gian nắng nóng trong năm trở nên dài hơn và khắc nghiệt hơn. Do vậy, nhu cầu sử dụng các vật liệu chống nóng trực tiếp (điều hòa, quạt máy, quạt hơi nước,….) và gián tiếp (tôn chống nóng, sơn chống nóng, tấm cách nhiệt, tường đôi,….) càng ngày càng cao.

Tôn xốp chống nóng

Tôn xốp chống nóng còn gọi là tôn xốp, tôn mát – là sự kết hợp của lớp tôn mạ màu, một lớp lót mặt dưới và một lớp xốp cách nhiệt, tăng tính thẩm mỹ, đảm bảo hiệu quả sử dụng. Sự kết hợp này đã tạo ra một loại vật liệu có khả năng chống nóng khá tốt, bền đẹp và thẩm mỹ.

Ưu và nhược điểm của tôn xốp chống nóng

Về ưu điểm: bên cạnh việc đảm bảo cho người dùng về khả năng che mưa, chắn gió, giống như tất cả các loại tôn khác thì tôn xốp còn có khả năng chống nóng và cách nhiệt, cách âm chống ồn, tính thẩm mỹ cao.

Đầu tiên, dựa vào lớp xốp cách nhiệt trong cấu tạo mang đến tính năng hạn chế hấp thụ bức xạ nhiệt từ mặt trời, cùng khả năng cách nhiệt tốt.

Tiếp đến, nhất là vào trời mưa, loại tôn này có khả năng giảm thiểu tối đa tiếng ồn từ bên ngoài môi trường, không ảnh hưởng đến không gian bên trong.

Cuối cùng là mẫu mã đa dạng, phù hợp với nhiều gu thẩm mỹ và các dạng công trình.

Về nhược điểm: khi sử dụng tôn chống nóng, nhiệt độ trong không gian sẽ giảm từ khoảng 4-5 độ C.

Ví dụ: khi nhiệt độ thường là 33 độ, sau khi sử dụng, nhiệt độ sẽ khoảng 29 độ.

Mức nhiệt giảm không phải quá tối ưu, khi nền nhiệt mùa hè hiện nay có thể lên đến hơn 40 độ C. Do vậy, với sự biến đổi của khí hậu như hiện nay, chỉ một mình tôn xốp đã đủ “giải nhiệt, làm mát” như mong muốn? Đâu là giải pháp tối ưu hơn?

Sử dụng sơn chống nóng thay tôn xốp chống nóng

Sơn chống nóng hay còn gọi là sơn cách nhiệt – loại sơn mà trong thành phần của nó có các chất tạo màng với khả năng cách nhiệt tốt và phản xạ ánh sáng mặt trời. Nó thường được phun, sơn trên những bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời như mái tôn, tường đứng, sân thượng, các bồn chứa nước ngoài trời,… Giá cả cao hơn khá nhiều so với những loại sơn thông thường như hiệu quả giảm nhiệt tối ưu.

Sử dụng sơn chống nóng đã được chứng minh là có thể giúp giảm nhiệt từ 4 – 6 độ C hoặc 12 – 20 độ C (nhiệt độ ngoài môi trường lên đến đỉnh điểm). Tăng tuổi thọ và bảo vệ cho bề mặt vật liệu. Bên cạnh đó, một số hãng sơn còn tích hợp thêm các công năng khác như chống kiềm, chống rỉ để tăng hiệu quả và tiện lợi hơn khi sử dụng.

Tích hợp sơn chống nóng cùng tôn xốp cách nhiệt?

Mỗi một phương pháp chống nóng lại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Bên cạnh khả năng chống nóng, tản nhiệt tối ưu, tiết kiệm chi phí, thẩm mỹ cao, nhưng sơn chống nóng lại không có khả năng chống ồn như tôn xốp. Vậy làm thế nào để phát huy những ưu điểm, hạn chế nhược điểm tối đa? Tích hợp tôn chống nóng cùng tôn xốp cách nhiệt? Bạn thấy sao?

Chắc chắn hiệu quả sẽ đáng để bạn đầu tư. Việc tích hợp này mang đến những lợi ích tuyệt vời cả về chống nóng, thẩm mỹ và bảo vệ vật liệu. Chi phí đầu tư có thể cao hơn nhiều so với bình thường nhưng hiệu quả lâu dài, không phát sinh bảo dưỡng, sửa chữa, hạn chế tối thiểu các chất độc hại thải ra môi trường, an toàn với sức khỏe người dùng, đảm bảo cuộc sống và sinh hoạt trở nên dễ dàng và thoải mái hơn.

Nếu nhà bạn đang sử dụng tôn xốp hoặc đang có ý định sử dụng tôn xốp, tìm kiếm biện pháp cho chống nóng hoàn hảo thì hãy liên hệ HAICOM ngay nhé! Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu dụng nhất và các mẫu sơn phun thử luôn sẵn sàng để phát huy.

Thông tin về công ty và nhãn hàng

Website: https://xaydunghaiphong.vn/

Địa chỉ: Ngã Ba Cầu Đen, Tân Dương – H.Thủy Nguyên – TP. Hải Phòng

Email:  info@xaydunghaiphong.vn