Trung tâm nghiên cứu gỗ tí hon cung cấp tầm nhìn từ ngọn cây về cuộc sống trong rừng

Lấy cảm hứng từ công trình đột phá của nhà sinh vật học người Mỹ Margaret D. Lowman, các sinh viên tại Viện Kiến trúc Cao cấp Catalonia (IAAC) của Tây Ban Nha đã xây dựng một trung tâm nghiên cứu cho phép các nhà khoa học theo dõi đời sống của chim và côn trùng, cũng như tác động của biến đổi khí hậu, ở một khu rừng Barcelona. Bao gồm một nơi trú ẩn đơn giản, nó được xây dựng từ gỗ có nguồn gốc bền vững và chiếm vị trí khá tốt giữa các tán cây.

FLORA (Phòng thí nghiệm nghiên cứu và phân tích quan sát rừng) nằm trên sườn đồi trong rừng Valldaura của Barcelona và đạt độ cao khoảng 8,5 m (gần 28 ft) so với nền rừng. Nó được truy cập bằng cầu và một mạng lưới dệt thủ công bao quanh nó. Theo thời gian, lưới cuối cùng sẽ được bao phủ bởi tán lá để ngụy trang. Bên ngoài của nó cũng có nhiều điểm quan sát để quan sát khu rừng xung quanh, cũng như tầng thượng với khu vực bậc thang và bảng điều khiển năng lượng mặt trời tích hợp, cung cấp toàn bộ năng lượng.

Nội thất rất nhỏ và đơn giản, chứa một phòng đa năng. Điều này bao gồm một đài phát thanh, một không gian văn phòng với bàn, ghế và cửa sổ, và một số bậc thang dẫn đến khu vực ngắm chim. Ngoài ra còn có một ổ cắm điện để sạc máy tính xách tay, điện thoại và các thiết bị nhỏ khác. Mặc dù rất cơ bản – chẳng hạn như không có nhà vệ sinh – nó cho phép một nhà khoa học dành thời gian ngắn ở đó trong sự thoải mái tương đối, nghiên cứu đa dạng sinh học địa phương và thực hiện nghiên cứu.

Nội thất của FLORA khá ấm cúng và có nhiều điểm ngắm chimAdrià Goula

FLORA được xây dựng bằng cách sử dụng 70 cây thông được chọn theo kế hoạch quản lý rừng bền vững. Những cái cây đầu tiên được đốn hạ và sau đó được các sinh viên xử lý một cách tỉ mỉ bằng cách sử dụng xưởng cưa và máy ép để tạo ra các tấm gỗ ghép lớp ( CLT ) và dầm hẹn giờ dán nhiều lớp ( glulam ). Cấu trúc sau đó được phủ bằng các tấm nút chai để cách nhiệt.

“Đài quan sát này được lấy cảm hứng từ công trình xuất sắc của nhà sinh vật học người Mỹ Margaret D. Lowman , hay còn gọi là Canopy Meg, được coi là người tiên phong trong khoa học về hệ sinh thái tán cây,” thông cáo báo chí của IAAC giải thích. “Bà ấy được biết đến là ‘mẹ đẻ của nghiên cứu tán cây’ và đã dành 30 năm qua để thiết kế khinh khí cầu và lối đi có mái che để khám phá tán cây nhằm giải quyết những bí ẩn của các khu rừng trên thế giới, đặc biệt là côn trùng gây hại và sức khỏe hệ sinh thái.

“Việc bảo tồn tán rừng là cơ bản để đảm bảo vòng tuần hoàn nước, vì phần lớn lượng nước mà cây hấp thụ được tái tuần hoàn vào khí quyển thông qua quá trình thoát hơi nước và nghiên cứu này rất hữu ích cho nghiên cứu giảm thiểu biến đổi khí hậu vì nó cung cấp thông tin để phân tích sự hấp thụ, lưu trữ và dòng chảy của carbon.”

theo New Atlas

Trên đây là bài viết chia sẻ về “Trung tâm nghiên cứu gỗ tí hon cung cấp tầm nhìn từ ngọn cây về cuộc sống trong rừng”  học của Công ty Xây Dựng HAICOM hi vọng sẽ giúp các bạn biết thêm nhiều hơn về kiến thức.

Công ty Xây Dựng HAICOM

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty xây dựng chuyên cung cấp các dịch vụ như:

  1.  Tư vấn thiết kế kiến trúc, thi công nội ngoại thất
  2.  Xây nhà – sửa nhà trọn gói
  3.  Thiết kế thi công trọn gói quán Karaoke, bar, cafe
  4.  Cung cấp sơn, thi công sơn bả – đóng trần thạch cao
  5.  Thiết kế thi công trọn gói Shop, cửa hàng, Showroom, Văn phòng
  6.  Cung cấp các loại gạch, vật tư cách âm, vật tư chống nóng
  7.  Các dịch vụ khác

Thì chúng tôi Công ty Xây Dựng HAICOM một công ty có kinh nghiệm  trải qua nhiều hoạt động trong lĩnh vực phân phối vật tư xây dựng, tư vấn thiết kế kiến trúc, thiết kế thi công nội ngoại thất, xây nhà – sửa nhà trọn gói tại Hải Phòng. Xây dựng Haicom với đội ngũ thi công, thiết kế chuyên nghiệp, sáng tạo. Chúng tôi tự hào mang đến vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng cho nhà lô, biệt thự, nhà hàng, khách sạn, văn phòng, phòng hát và showroom.