Tòa nhà cao tầng giống Jenga để kết hợp cuộc sống thành phố và nông thôn

avatar tòa nhà jenga

Một nơi cư trú ở nông thôn và một căn hộ ở thành phố mang đến hai loại trải nghiệm sống rất khác nhau, nhưng MVRDV hy vọng sẽ mang đến những điều tốt nhất cho cả hai với dự án mới nhất của mình, Ziel. Gợi nhớ đến trò chơi Jenga , tòa nhà được hình dung là một dãy biệt thự nông thôn xếp chồng lên nhau và sẽ kết hợp các khu vực xã hội và cây xanh quan trọng.

Ziel đang được tạo ra với sự cộng tác của kiến ​​trúc sư Monoblock và sẽ được đặt tại Montevideo, Uruguay. Nó sẽ đạt chiều cao khoảng 34 m (111 ft) và bao gồm 15 tầng và 40 căn hộ được hoàn thiện bằng bốn loại đá khác nhau. Ý tưởng đằng sau thiết kế bắt mắt của nó là cung cấp cho các gia đình nhiều cây xanh hơn so với một tòa nhà chung cư thông thường có thể cung cấp để họ không cảm thấy cần phải rời khỏi thành phố.

“Ở Montevideo, giống như nhiều thành phố khác, một khi mọi người bắt đầu lập gia đình, họ sẽ rời đi – mua một biệt thự ở vùng nông thôn và làm giảm sức sống của thành phố,” đối tác sáng lập MVRDV Jacob van Rijs giải thích. “Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi có thể cung cấp cho họ biệt thự mà họ muốn, đồng thời giữ họ ở lại thành phố, mang đến sự kết hợp giữa lối sống thành thị và ngoại ô? Ở đây, chúng tôi cố gắng đưa ra một giải pháp mẫu để kết hợp cả hai.”

tòa nhà jenga

Mặt ngoài của Ziel sẽ được hoàn thiện bằng 4 loại đá khác nhau để tạo sự khác biệt cho các căn hộ

Trung tâm của tòa nhà sẽ được lấy khoảng sân trong, giúp tối đa hóa ánh sáng và thông gió tự nhiên trong mỗi căn hộ. Các căn hộ chủ yếu sẽ là căn hộ ba phòng ngủ và mỗi căn hộ sẽ có ban công hoặc logia riêng. Ngoài nhà ở, các tầng thứ hai, thứ tư, thứ sáu và thứ tám sẽ có hàng hiên chung lớn. Những nơi này sẽ có rất nhiều cây cối và thực vật và sẽ cung cấp tầm nhìn không bị cản trở ra đại dương. Sân thượng sẽ có khu vực tiếp khách và phòng ăn, cùng với hồ bơi và cảnh quan tươi tốt. Cũng sẽ có một phòng tập thể dục và spa ở các tầng thấp hơn và một nhà hàng ở tầng trệt.

Ziel dự kiến ​​sẽ nhận được tiêu chuẩn công trình xanh LEED-Platinum và sẽ có nhiều phần nhô ra để giảm mức tăng nhiệt mặt trời. Các tấm pin mặt trời sẽ giảm mức sử dụng năng lượng và cây xanh rộng lớn của nó sẽ được tưới bằng hệ thống thu nước mưa.

MVRDV đã nhận được giấy phép lập kế hoạch cho dự án tiếp tục, nhưng chúng tôi vẫn chưa có thông tin gì về thời điểm dự kiến ​​hoàn thành.

Nguồn: NewAtlas

Trên đây là bài viết chia sẻ về “Tòa nhà cao tầng giống Jenga để kết hợp cuộc sống thành phố và nông thôn”  học của Công ty Xây Dựng HAICOM hi vọng sẽ giúp các bạn biết thêm nhiều hơn về kiến thức.

Công ty Xây Dựng HAICOM

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty xây dựng chuyên cung cấp các dịch vụ như:

  1.  Tư vấn thiết kế kiến trúc, thi công nội ngoại thất
  2.  Xây nhà – sửa nhà trọn gói
  3.  Thiết kế thi công trọn gói quán Karaoke, bar, cafe
  4.  Cung cấp sơn, thi công sơn bả – đóng trần thạch cao
  5.  Thiết kế thi công trọn gói Shop, cửa hàng, Showroom, Văn phòng
  6.  Cung cấp các loại gạch, vật tư cách âm, vật tư chống nóng
  7.  Các dịch vụ khác

Thì chúng tôi Công ty Xây Dựng HAICOM một công ty có kinh nghiệm  trải qua nhiều hoạt động trong lĩnh vực phân phối vật tư xây dựng, tư vấn thiết kế kiến trúc, thiết kế thi công nội ngoại thất, xây nhà – sửa nhà trọn gói tại Hải Phòng. Xây dựng Haicom với đội ngũ thi công, thiết kế chuyên nghiệp, sáng tạo. Chúng tôi tự hào mang đến vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng cho nhà lô, biệt thự, nhà hàng, khách sạn, văn phòng, phòng hát và showroom.