Vật liệu chống thấm – Giải pháp với thời tiết nồm ẩm phía Bắc

vật liệu chống thấm

Mùa nồm về khiến căn nhà và mọi đồ đạc trở nên ẩm ướt cũng như làm xáo trộn cuộc sống gia đình bạn. Hãy đến với xây dựng HaiCom, chúng tôi cung cấp các vật liệu chống thấm giúp bảo vệ nội thất gia đình bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn lắp đặt

Chống lại thời tiết nồm ẩm – Chưa bao giờ là khó với xây dưng HaiCom

I) Vật liệu chống thấm là gì?

vật liệu chống thấm

vật liệu chống thấm thường được sử dụng

Vật liệu chống thấm là các loại vật liệu được thiết kế để ngăn chặn nước hoặc hơi nước xâm nhập vào các bề mặt hoặc cấu trúc khác nhau. Chúng được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, đặc biệt là trong các công trình có liên quan đến nước, như hồ chứa nước, hồ bơi, tầng hầm và các công trình ngầm khác.

II) Các loại vật liệu chống thấm hiện nay

Có nhiều loại vật liệu chống thấm khác nhau được sử dụng trong ngành xây dựng, bao gồm:

1. Màng chống thấm: Màng chống thấm là một loại vật liệu dạng cuộn được làm bằng nhựa, cao su hoặc các loại polymer khác. Nó có khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất cao và được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng chống thấm cho các tòa nhà, các công trình hạ tầng và các công trình dân dụng.

2. Sơn chống thấm: Sơn chống thấm là một loại vật liệu sơn được sử dụng để phủ lên các bề mặt xây dựng nhằm ngăn chặn sự thấm nước hoặc chất lỏng. Nó được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng chống thấm cho các tường, mái, sàn và các kết cấu khác.

3. Xi măng chống thấm: Xi măng chống thấm là một loại xi măng được sản xuất để có khả năng chống thấm nước và chất lỏng. Nó được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng xây dựng để xây dựng các kết cấu chống thấm như hố ga, bể chứa nước và bể bơi.

4. Polyurethane chống thấm: Polyurethane là một loại polymer có tính năng chống thấm tốt. Nó được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng chống thấm cho các tòa nhà, các công trình hạ tầng và các công trình dân dụng.

5. Bentonite chống thấm: Bentonite là một loại khoáng sản tự nhiên có khả năng hấp thụ nước và đóng rắn để ngăn chặn sự thấm nước. Nó được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng chống thấm cho các kết cấu ngầm như tầng hầm, móng cọc và bể chứa nước.

Phân loại vật liệu chống thấm

Thêm vào đó, vật liệu chống thấm còn được chia thành hai loại chính là vật liệu chống thấm màng và vật liệu chống thấm cứng.

  1. Vật liệu chống thấm màng:
  • Màng PVC: là loại màng có độ dày khá mỏng, tương đối mềm dẻo và dễ uốn cong. Nó được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng chống thấm cho các mái nhà, các bể chứa nước và các kết cấu khác.
  • Màng HDPE: là loại màng được sản xuất từ polyethylene có độ dày cao hơn so với màng PVC, có độ bền cao và khả năng chống thấm tốt hơn. Nó thường được sử dụng cho các ứng dụng chống thấm trong các công trình hạ tầng như đập, đường cao tốc và bể chứa nước.
  • Màng EPDM: là loại màng được sản xuất từ cao su có tính đàn hồi tốt và khả năng chống thấm cao. Nó được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng chống thấm cho các mái nhà, các bể chứa nước và các kết cấu khác.
  1. Vật liệu chống thấm cứng:
  • Bê tông chống thấm: là một loại vật liệu cứng và khá nặng được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng chống thấm cho các tầng hầm, các bể chứa nước và các công trình khác.
  • Sợi thủy tinh chống thấm: là một loại vật liệu được sản xuất từ sợi thủy tinh và các chất đóng rắn để tạo thành một lớp vật liệu cứng và chống thấm. Nó được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng chống thấm cho các kết cấu như bể chứa hóa chất, các công trình dân dụng và các tòa nhà cao tầng.

Để chọn loại vật liệu chống thấm phù hợp cho một công trình xây dựng, cần phải xác định các yêu cầu kỹ thuật cụ thể của công trình đó, bao gồm độ dày, độ bền, khả năng chống thấm, độ đàn hồi, độ bám dính và chi phí. Các yếu tố này sẽ giúp lựa chọn được loại vật liệu chống thấm phù hợp và tiết kiệm nhất cho công trình đó.

II) Mua vật liệu chống thấp ở đâu tại Hải Phòng?

Nếu bạn đang tìm kiếm vật liệu chống thấm tại Hải Phòng, thì Công ty Xây Dựng HAICOM chính là lựa chọn phù hợp nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp và thi công chống thấm cho các công trình xây dựng, HAICOM cung cấp nhiều loại vật liệu chống thấm như màng chống thấm gốc bitum, các loại sản phẩm của Sika, sơn chống thấm Flintkote, sơn chống thấm gốc xi măng, băng cản nước PVC, thanh trương nở và vữa trộn sẵn.

Bên cạnh đó, HAICOM cũng cung cấp keo epoxy neo bu lông và phụ gia bê tông, cùng với dịch vụ thi công chống thấm mái nhà, tôn sàn âm, trần, tường, sàn, sàn công nghiệp, nhà vệ sinh, phòng tắm, sân thượng, bể ngầm và các bể nước khác.

HAICOM cũng cung cấp sơn chống thấm, lăn sơn cho nhà cũ, mới, sắt, lan can, cầu thang, chắn song cửa và các dịch vụ xây trát, ốp lát, sửa nhà chống thấm, chống dột, chống nóng.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và sáng tạo, HAICOM tự hào mang đến vẻ đẹp tự nhiên và sang trọng cho các công trình xây dựng như nhà lô, biệt thự, nhà hàng, khách sạn, văn phòng, phòng hát và showroom.

Vậy nếu bạn muốn mua vật liệu chống thấm tại Hải Phòng, bạn có thể liên hệ với Công ty Xây Dựng HAICOM để được tư vấn và cung cấp sản phẩm chất lượng.