Cửa hàng Apple đầu tiên của Ấn Độ đứng đầu với trần gỗ phức tạp 450.000 mảnh

Avatar tòa nhà apple bằng gỗ

Apple đã mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên tại Ấn Độ. Nằm ở Mumbai, Apple BKC kết hợp các vật liệu địa phương và có nguồn gốc bền vững, đồng thời có nội thất tràn ngập ánh sáng được xác định bằng trần gỗ thủ công ấn tượng.

Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư lâu năm được lựa chọn bởi gã khổng lồ công nghệ, Foster + Partners , tên của Apple BKC liên quan đến Khu phức hợp Bandra Kurla lớn hơn mà nó là một phần của nó. Cửa hàng có bề ngoài bóng bẩy với kính cao 8 m (26 ft) hào phóng, tối đa hóa ánh sáng tự nhiên bên trong.

Trần nhà có hoa văn phức tạp được lấy cảm hứng từ tác phẩm của những người thợ dệt mây và mây ở Mumbai. Nó được làm từ gỗ có nguồn gốc bền vững và tạo thành hình tam giác. Mỗi viên gạch gỗ được làm từ 408 mảnh gỗ, với tổng số gần 450.000 mảnh riêng lẻ. Các yếu tố thiết kế bắt mắt khác bao gồm hai bức tường đá và cầu thang bằng thép không gỉ nối với khu vực gác lửng đúc hẫng. Cột đá và cây xanh cũng phá vỡ nội thất.

Thiết kế nội thất của Apple BKC được phá cách bởi cây xanh và những cột đá lớn

Thiết kế nội thất của Apple BKC được phá cách bởi cây xanh và những cột đá lớn

Foster + Partners cho biết: “Cửa hàng là sự kết hợp giữa phương pháp thiết kế độc đáo của Apple với các yếu tố được chế tác tinh xảo và vật liệu có nguồn gốc địa phương. “Cảm giác liên tục giữa không gian bên trong và bên ngoài được nhấn mạnh bởi trần nhà bằng gỗ thủ công kéo dài ra ngoài mặt tiền bằng kính đến mặt dưới của mái che bên ngoài.”

Bố cục bên trong của nó tuân theo một bản thiết kế tương tự như các Cửa hàng Apple khác và có Diễn đàn tổ chức không gian học tập và sự kiện, Genius Grove, nơi khách hàng có thể nhận hỗ trợ và một số lượng lớn bàn gỗ để trưng bày các sản phẩm của Apple.

Tòa nhà đã nhận được tiêu chuẩn công trình xanh LEED Platinum và ngoài việc tập trung vào ánh sáng tự nhiên, tòa nhà còn giảm nhu cầu điện lưới nhờ một dãy bảng điều khiển năng lượng mặt trời được lắp đặt ở bên ngoài.

Apple BKC đã được Tim Cook chính thức khai trương vào ngày 18 tháng 4 và sẽ sớm được theo sau bởi Apple Store thứ hai ở Ấn Độ, dự kiến ​​sẽ mở tại New Delhi trong những ngày tới.

Nguồn: Apple , Foster + Partners

Trên đây là bài viết chia sẻ về “Cửa hàng Apple đầu tiên của Ấn Độ đứng đầu với trần gỗ phức tạp 450.000 mảnh”  của Công ty Xây Dựng HAICOM hi vọng sẽ giúp các bạn biết thêm nhiều hơn về kiến thức kiến trúc công trình.

Công ty Xây Dựng HAICOM

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty xây dựng chuyên cung cấp các dịch vụ như:

  1.  Tư vấn thiết kế kiến trúc, thi công nội ngoại thất
  2.  Xây nhà – sửa nhà trọn gói
  3.  Thiết kế thi công trọn gói quán Karaoke, bar, cafe
  4.  Cung cấp sơn, thi công sơn bả – đóng trần thạch cao
  5.  Thiết kế thi công trọn gói Shop, cửa hàng, Showroom, Văn phòng
  6.  Cung cấp các loại gạch, vật tư cách âm, vật tư chống nóng
  7.  Các dịch vụ khác

Thì chúng tôi Công ty Xây Dựng HAICOM một công ty có kinh nghiệm  trải qua nhiều hoạt động trong lĩnh vực phân phối vật tư xây dựng, tư vấn thiết kế kiến trúc, thiết kế thi công nội ngoại thất, xây nhà – sửa nhà trọn gói tại Hải Phòng. Xây dựng Haicom với đội ngũ thi công, thiết kế chuyên nghiệp, sáng tạo. Chúng tôi tự hào mang đến vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng cho nhà lô, biệt thự, nhà hàng, khách sạn, văn phòng, phòng hát và showroom.